Rửa tay thật sạch bạn ơi.
Trước khi làm bếp ta thời an tâm.
Rau, quả muốn ăn bạn cần
Rửa bằng nước sạch nhiều lần mới thôi
Thực phẩm khi bỏ vào nồi
Phải nấu thật kỹ chín rồi mới ăn
Nhà bếp cho đến bàn ăn
Gọn gàng, ngăn nắp, sạch trong thoáng ngoài
Ruồi, nhặng, chuột, gián bốn loài
Tránh không cho chúng vô hoài lại ra
Chín, sống phải để riêng ra
Chớ để lẫn lộn, kẻo mà nguy to
Mong bạn luôn luôn nhớ cho
Tay sạch, nước sạch phải cho đều đều
Không dùng thức ăn ôi thiu
An toàn thực phẩm là điều thường lo
Bữa ăn vừa ngon vừa no
Vừa cho sức khỏe vừa cho tiếng cười
TS. Cao Thị Hậu, TS. Hoàng Kim Thanh - Nguyên cán bộ Viện Dinh dưỡng sưu tầm