Lời khuyên vàng trong chế biến thực phẩm

Cập nhật: 5/6/2021 - Lượt xem: 4355

Rửa tay thật sạch bạn ơi.

Trước khi làm bếp ta thời an tâm.

Rau, quả muốn ăn bạn cần

Rửa bằng nước sạch nhiều lần mới thôi

Thực phẩm khi bỏ vào nồi

Phải nấu thật kỹ chín rồi mới ăn

Nhà bếp cho đến bàn ăn

Gọn gàng, ngăn nắp, sạch trong thoáng ngoài

Ruồi, nhặng, chuột, gián bốn loài

Tránh không cho chúng vô hoài lại ra

Chín, sống phải để riêng ra

Chớ để lẫn lộn, kẻo mà nguy to

Mong bạn luôn luôn nhớ cho

Tay sạch, nước sạch phải cho đều đều

Không dùng thức ăn ôi thiu

 An toàn thực phẩm là điều thường lo

Bữa ăn vừa ngon vừa no

Vừa cho sức khỏe vừa cho tiếng cười

 
 
TS. Cao Thị Hậu, TS.  Hoàng Kim Thanh - Nguyên cán bộ Viện Dinh dưỡng sưu tầm