Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Dinh dưỡng

Cập nhật: 10/12/2022 - Lượt xem: 2545

Ngày 10/10/2022 tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Dinh dưỡng.

Tham dự buổi lễ có Bà Đào Hồng Lan, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương, lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế, lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y tế Công cộng, Lãnh đạo các Viện, các Tổ chức Quốc tế, các Viện trưởng tiền nhiệm Viện Dinh dưỡng, các đơn vị liên quan và toàn bộ cán bộ công nhân viên chức và người lao động của Viện.

 

Bà Đào Hồng Lan – Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Dinh dưỡng

Theo Quyết định số 2689/QĐ-BYT, ngày 03/10/2022 quyền Bộ trưởng Bộ Y tế ký điều động PGS.TS. Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Công trùng Trung ương giữ chức vụ Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày ký, ban hành.

Phát biểu giao nhiệm vụ và chúc mừng PGS.TS. Trần Thanh Dương, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh: "Hôm nay chúng ta ở đây để chứng kiến sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo, quản lý với nhiệm vụ rất đặc biệt giữa GS.TS Lê Danh Tuyên – nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, người đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua với PGS.TS Trần Thanh Dương - tân Viện trưởng Viện Dinh dưỡng. Đây là sự chuyển giao nhiệm vụ rất đặc biệt giữa hai thế hệ lãnh đạo"

Bà Đào Hồng Lan – Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu giao nhiệm vụ PGS. TS.Trần Thanh Dương-Viện trưởng Viện Dinh dưỡng

Mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045 là Thực hiện dinh dưỡng để cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho phù hợp với từng đối tượng, vùng, miền, dân tộc, góp phần giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí lực của người Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó, Viện cần tăng cường đào tạo nguồn nhân lực về dinh dưỡng cho 63 tỉnh/thành phố, tăng cường hoạt động truyền thông dinh dưỡng tới người dân, đồng thời tập trung các nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng để giúp Bộ có quyết sách và chiến lược đúng. Ngoài ra, thực hiện tốt các quy chế, quy định trong quá trình hoạt động của Viện, bảo đảm các hoạt động đều phải được công khai, minh bạch, tập trung dân chủ.

Hiện Bộ Y tế đang tập trung vào Luật khám chữa bệnh, sửa đổi, tại điều 63, 64 và 65 của Dự thảo có Điều riêng về vấn đề Dinh dưỡng, đây là nội dung quan trọng mà đại biểu Quốc hội rất quan tâm, Viện phải thể hiện được vai trò của mình để đưa ra các giải pháp giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì… Viện cần phải tập trung tuyên truyền, định hướng dinh dưỡng hợp lý và hỗ trợ cho các địa phương làm tốt nhiệm vụ.  

Phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố, Quyền Bộ trưởng tin tưởng rằng trên cương vị mới, PGS.TS Trần Thanh Dương sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống, kế thừa những kinh nghiệm quý báu từ các lãnh đạo tiền nhiệm để đưa Viện Dinh dưỡng phát triển mạnh mẽ, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao, giữ vững vị trí đầu ngành về dinh dưỡng, nâng tới tầm cao mới, hòa nhập với quốc tế và khu vực. Trong các hoạt động của Viện cần quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ, viên chức của Viện, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất.

PGS. TS. Trần Thanh Dương-Viện trưởng Viện Dinh dưỡng phát biểu nhận nhiệm vụ mới

Với vinh dự và trách nhiệm trở thành Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, PGS.TS Trần Thanh Dương trân trọng cảm ơn đồng chí Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế, Ban cán sự đảng Bộ Y tế, Ban chấp hành Đảng ủy Viện Dinh dưỡng, các đồng chí lãnh đạo Viện đương nhiệm và tiền nhiệm, lãnh đạo các đơn vị trong Viện cùng toàn thể các cán bộ, viên chức trong Viện đã tin tưởng và ủng hộ trong cương vị mới.

 

PGS. TS. Trần Thanh Dương và các lãnh đạo tiền nhiệm Viện Dinh dưỡng

Trước những nhiệm vụ và trọng trách ở cương vị mới; PGS. Dương hứa sẽ làm việc hết sức mình, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp qua 42 năm xây dựng và phát triển của Viện Dinh dưỡng; Tập trung sức mạnh đoàn kết cán bộ, viên chức, người lao động của Viện từng bước ổn định, phát triển viện lên tầm cao mới, phát huy tối đa hiệu quả trong công tác nghiên cứu, đào tạo, kiểm nghiệm, các hoạt động về dinh dưỡng cộng đồng, tăng cường hỗ trợ đào tạo về dinh dưỡng cho các đội ngũ y tế ở cơ sở, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình mới theo đúng Nghị quyết 20/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương và Quyết định số 02/QĐ-TTG cúa Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Để hoàn thành những nhiệm vụ, trọng trách mà Lãnh đạo Bộ Y tế giao, PGS. Dương mong muốn nhận được sự ủng hộ của toàn thể cán bộ viên chức của Viện; Sự chỉ đạo, giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ, các vụ cục và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, của các bộ ban ngành,…cũng như sự phối kết hợp của các Viện, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh/ thành phố và đặc biệt sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ có hiệu quả của các Tổ chức quốc tế (UNICEF, FAO, WHO).

Lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các vụ cục, các viện và các đại biểu đến dâng hoa tưởng niệm cố giáo sư Từ Giấy
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 Lãnh đạo Bộ Y tế, các vụ cục, các Viện chụp cùng PGS. TS. Trần Thanh Dương

 Ban chấp hành đảng ủy Viện chụp ảnh cùng PGS. TS. Trần Thanh Dương

 

 Ban chấp hành Công đoàn Viện chụp cùng PGS. TS. Trần Thanh Dương

Một số đơn vị Khoa phòng chụp ảnh lưu niệm cùng PGS. TS. Trần Thanh Dương

   
    
     
    
   
    
  
    
   
    
   
    
    

ThS. Bs. Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng