Viện Dinh dưỡng khai mạc khoá đào tạo Dinh dưỡng điều trị và Tư vấn dinh dưỡng

Cập nhật: 5/25/2017 - Lượt xem: 3084

Ngày 21 tháng 06 năm 2016, Trung tâm Đào tạo, Viện Dinh dưỡng tiếp tục khai mạc Khoá đào tạo 3 tháng liên tục (21/6 – 21/9/2016) cho các cán bộ là y bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các bệnh viện tuyến huyện, tỉnh, trung ương (Hà Nội, Điện Biên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Sơn La, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hưng Yên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Hòa Bình, Long An). Đến tham dự khai mạc có PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm - Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng phụ trách khối Dinh dưỡng điều trị.

Khóa học với mục tiêu: trang bị các kiến thức dinh dưỡng cơ bản, cung cấp kiến thức về dinh dưỡng điều trị, tư vấn dinh dưỡng nhằm nâng cao năng lực cũng như mở rộng hệ thống mạng lưới cán bộ công tác trong ngành dinh dưỡng. Khoá học sẽ áp dụng việc giảng dạy lý thuyết kết hợp với thực hành tại phòng khám tư vấn của Viện Dinh dưỡng, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Thanh Nhàn.

Giảng viên tham gia giảng dạy là các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực dinh dưỡng, dinh dưỡng điều trị và an toàn vệ sinh thực phẩm đang công tác tại Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế, Bệnh viện tuyến trung ương như bệnh viện Bạch Mai, BV Thanh Nhàn, BV 19-8, Bệnh Viện Lão Khoa…., sẽ truyền tải kiến thức, kinh nghiệm thực tế cho các học viên. Tại buổi khai mạc khóa đào tạo, các học viên cũng bày tỏ mong muốn, nguyện vọng và mục đích tham dự khóa đào tạo tại Viện Dinh dưỡng đó là có thêm kiến thức và tìm kiếm kinh nghiệm của quí thầy cô đầu ngành về dinh dưỡng tạo cơ sở xây dựng khoa Dinh dưỡng, phòng tư vấn dinh dưỡng tại bệnh viện mà học viên đang công tác. Đồng thời, đáp ứng được một số nhu cầu cá nhân của các học viên là thành lập phòng khám tư vấn dinh dưỡng phục vụ cho nhiều đối tượng trong cộng đồng. Bên cạnh đó, khóa học còn đáp ứng được sự yêu thích, niềm đam mê và mong muốn tìm hiểu sâu về dinh dưỡng để giúp ích cho gia đình, tự tin hơn trong quá trình tư vấn và điều trị kết hợp dinh dưỡng cho bệnh nhân của các bác sĩ đang công tác tại các khoa lâm sàng ở các bệnh viện trong nước.

Buổi khai mạc thành công và hứa hẹn sẽ có rất nhiều buổi học và trao đổi hữu ích giữa giảng viên và các học viên tham gia khoá học.

Ảnh minh họa
  
Trung tâm Đào tạo Dinh dưỡng và Thực phẩm-Viện Dinh dưỡng