Hợp tác phát triển toàn diện giữa Viện Dinh dưỡng và Công ty TNHH Dược Hunmed

Cập nhật: 4/12/2024 - Lượt xem: 4574

Ngày 10/04/2024, tại Viện Dinh dưỡng đã diễn ra Lễ ký kết Hợp tác phát triển toàn diện giữa Viện Dinh dưỡng và Công ty TNHH Dược Hunmed.

Phát biểu chào mừng, PGS. TS Trần Thanh Dương – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng cho biết, Viện Dinh dưỡng với hơn 40 năm xây dựng và phát triển, có chức năng nhiệm vụ là nghiên cứu, đào tạo dinh dưỡng và thực phẩm, kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, khám và tư vấn dinh dưỡng,… Hiện nay, chúng ta đang phải đối mặt những gánh nặng về dinh dưỡng như suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân béo phì, thiếu vi chất dinh dưỡng và các bệnh không lây nhiễm.

PGS. TS. Trần Thanh Dương - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng phát biểu tại buổi lễ

Để giải quyết các vấn đề dinh dưỡng, thì một số sản phẩm của Công ty Hunmed đang triển khai: BioAmicus, Ferrolip baby, Biolizin, Bioamicus giúp bổ sung men vi sinh, các vi chất dinh dưỡng (sắt, kẽm, can xi, vitamin) giúp cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, giúp nâng cao tầm vóc và sức khỏe để trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Ông Nguyễn Quốc Hưng – Giám đốc Công ty TNHH Dược Hunmed trình bày tại buổi Lễ cho biết, Công ty rất mong được hợp tác với Viện để triển khai trên phạm vi toàn quốc, ưu tiên các tỉnh khó khăn, nơi có nguy cơ cao về suy dinh dưỡng thấp còi và thiếu vi chất dinh dưỡng. Các hoạt động công ty sẽ đồng hành cùng với Viện trong 5 năm như:

- Tổ chức đào tạo nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho nhân viên, cán bộ của hệ thống thuộc công ty Hunmed;

- Tư vấn chuyên môn về dinh dưỡng và sức khỏe; Tổ chức các buổi tọa đàm, talkshow về dinh dưỡng.

- Tổ chức hội nghị khoa học về dinh dưỡng, vai trò vi chất dinh dưỡng và men vi sinh đối với trẻ nhỏ.

- Phối hợp nghiên cứu can thiệp, thử nghiệm lâm sàng, đánh giá hiệu quả các sản phẩm bổ sung men vi sinh, vi chất dinh dưỡng đối với tình trạng bệnh tật và dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

- Phối hợp tổ chức các hoạt động vì cộng đồng, tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm….

Ông Nguyễn Quốc Hưng – Giám đốc Công ty TNHH Dược Hunmed phát biểu tại buổi lễ

PGS. TS Trần Thanh Dương trao đổi về sự hợp tác giữa Viện Dinh dưỡng và Công ty TNHH Dược Hunmed: các vi chất dinh dưỡng được đưa vào cơ thể thông qua bữa ăn hàng ngày là không đủ so với nhu cầu khuyến nghị của người Việt Nam, vì vậy cần bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Dinh dưỡng và thực phẩm là rất quan trọng, nhưng chỉ có nỗ lực của ngành y tế là không đủ, mà rất cần sự tham gia của các cấp, các ngành, của toàn hệ thống chính trị, đồng thời sự cần sự đóng góp tích cực của các tổ chức, các danh nghiệp.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ ký kết:
 
TS. Nguyễn Song Tú – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Viện Dinh dưỡng giới thiệu đại biểu, thành phần, chương trình buổi lễ
PGS. TS. Trần Thanh Dương – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng và ông Nguyễn Quốc Hưng –
Giám đốc Công ty TNHH Dược Hunmed trao thỏa thuận ký kết hợp tác
Đại biểu tham dự của hai bên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ 
ThS. BS. NguyễnVăn Tiến -Trung tâm Giáo dục truyền thông dinh dưỡng