Thông tin về các khóa đào tạo ngắn hạn của Trung tâm đào tạo năm 2012

Cập nhật: 5/25/2017 - Lượt xem: 11784

Trung tâm đào tạo Dinh dưỡng và Thực phẩm Viện Dinh dưỡng vừa kết thúc khóa đào tạo ngắn hạn về Dinh dưỡng cơ bản, Khám và tư vấn dinh dưỡng và Dinh dưỡng Tiết chế cho các cán bộ triển khai các hoạt động dinh dưỡng tại bệnh viện và trên cộng đồng.

Sau đây là một số thông tin về khóa học:

I.       Khoá tập huấn về kiến thức dinh dưỡng cơ bản (bao gồm cả lý thuyết và thực hành)

  • Đối tượng:  46 học viên đến từ các trung tâm y tế dự phòng, trung tâm sức khỏe sinh sản, bệnh viện Y học cổ truyền, bệnh viện Nông nghiệp thuộc 9 tỉnh trong đó: 6 tỉnh phía Bắc, 2 tỉnh miền trung (Quảng Ngãi, Nghệ an) và miền nam (Cần thơ) với 20 cán bộ trẻ của Viện Dinh dưỡng  
  • Nội dung: Các học viên được học lý thuyết về dinh dưỡng và thực phẩm, thực hành trên lớp về tính thực đơn khẩu phần, phân loại tình trạng dinh dưỡng và xuống thực địa thực hiện các kỹ thuật đánh giá tình trạng dinh dưỡng tại cộng đồng cho trẻ nhỏ.
  • Giảng viên:  Các chuyên gia về dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng (Trình độ Tiến sĩ trở lên)
  • Phương pháp giảng dạy tich cực
  • Thời gian: 5 ngày
  • Địa điểm: Viện Dinh dưỡng
        
     
  Hình ảnh lớp tập huấn kiến thức dinh dưỡng cơ bản cho cán bộ trẻ Viện Dinh dưỡng

            
      
 Hoạt động của lớp (thảo luận nhóm)

II.       Khoá tập huấn về Dinh dưỡng Tiết chế (theo nhu cầu của cơ quan hoặc cá nhân)

  • Đối tượng: 8 cán bộ trong ngành y tế, đang hoặc chuẩn bị công tác tại khoa dinh dưỡng của các bệnh viện thuộc các tỉnh: Bình định, bệnh viện Y học cổ truyền Hà nội, Bệnh viện Nông nghiệp, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc, Bệnh viện Đa khoa Nghệ an, Bệnh viện Đa khoa Cẩm phả Quảng ninh

  • Nội dung:
    - Với các học viên học 1 tháng: Các học viên được trang bị về lý thuyết những nguyên tắc dinh dưỡng điều trị chung và một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng mạn tính, cấp tính, sau mổ thường gặp trong bệnh viện. Thực hành tại bệnh viện các kỹ năng: xây dựng thực đơn, chế biến thực đơn, cách điều phối và quản lý thực phẩm, suất ăn và kiểm sóat an tòan vệ sinh thực phẩm.

    - Với các học viên học 3 tháng: ngòai các kiến thức và kỹ năng thực hành ở trên được thành thạo, được trang bị thêm cách thiết kế và xây dựng một khoa dinh dưỡng tại bệnh viện chuẩn (bao gồm nhân sự và trang thiết bị), cách quản lý và kiểm sóat những tổ chức cai thầu nấu ăn ngòai bệnh viện để đảm bảo chất lượng thực đơn do khoa dinh dưỡng của bệnh viện xây dựng được chế biến đúng tiêu chuẩn.


    Thời gian: Học lý thuyết 7 ngày tại Viện Dinh dưỡng và thời gian học thực hành tại Bệnh Viện 19/8 và Bệnh viện Bạch mai tùy theo học nhu cầu 1 hay 3 tháng

 

  • Nội dung: Các học viên được trang bị các kiến thức dinh dưỡng cơ bản, cách đánh giá và xây dựng thực đơn cụ thể cho đối tượng đến khám và cách khám, chẩn đoán về dinh dưỡng để có những lời khuyên hoặc đơn thuốc cho một số rối lọan dinh dưỡng thường gặp như: loãng xương, còi xương, biếng ăn, suy dinh dưỡng hoặc béo phì

-      Thời gian:  Học lý thuyết 6 ngày

Địa điểm: học lý thuyết tại giảng đường trung tâm đào tạo Viện Dinh dưỡng

  • Giảng viên là các bác sỹ nhiều kinh nghiệm trong khám và tư vấn dinh dưỡng tại phòng khám và tư vấn dinh dưỡng cho người lớn và trẻ em của Viện Dinh dưỡng
  • Lớp học sẽ được tiếp tục sau 2 tháng với nội dung thực hành khám và tư vấn dinh dưỡng tại phòng khám và tư vấn dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng hoặc thực địa                 

III. Khoá tập huấn về Dinh dưỡng Tiết chế (theo nhu cầu của cơ quan hoặc cá nhân)

-   Đối tượng: 8 cán bộ trong ngành y tế, đang hoặc chuẩn bị công tác tại khoa dinh dưỡng của các bệnh viện thuộc các tỉnh: Bình định, bệnh viện Y học cổ truyền Hà nội, Bệnh viện Nông nghiệp, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc, Bệnh viện Đa khoa Nghệ an, Bệnh viện Đa khoa Cẩm phả Quảng ninh

-  Nội dung:

  •    Với các học viên học 1 tháng: Các học viên được trang bị về lý thuyết những nguyên tắc dinh dưỡng điều trị chung và một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng mạn tính, cấp tính, sau mổ thường gặp trong bệnh viện. Thực hành tại bệnh viện các kỹ năng: xây dựng thực đơn, chế biến thực đơn, cách điều phối và quản lý thực phẩm, suất ăn và kiểm sóat an tòan vệ sinh thực phẩm.
  •     Với các học viên học 3 tháng: ngòai các kiến thức và kỹ năng thực hành ở trên được thành thạo, được trang bị thêm cách thiết kế và xây dựng một khoa dinh dưỡng tại bệnh viện chuẩn (bao gồm nhân sự và trang thiết bị), cách quản lý và kiểm sóat những tổ chức cai thầu nấu ăn ngòai bệnh viện để đảm bảo chất lượng thực đơn do khoa dinh dưỡng của bệnh viện xây dựng được chế biến đúng tiêu chuẩn.

-       Thời gian: Học lý thuyết 7 ngày tại Viện Dinh dưỡng và thời gian học thực hành tại Bệnh Viện 19/8 và Bệnh viện Bạch mai tùy theo học nhu cầu 1 hay 3 tháng

            
               
 Gặp mặt giữa Trưởng khoa dinh dưỡng BV 19.8 với TT đào tạo Viện Dinh dưỡng cùng các học viên 
  
 

Tham quan phòng chế biến thực phẩm của khoa dinh dưỡng BV 19.8


        
                        
 

Một số hình ảnh về lớp tập huấn tại khoa Dinh dưỡng bệnh viện 198

Trung tâm Đào tạo vẫn tiếp tục mở các lớp tập huấn về Dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng tiết chế, An toàn vệ sinh thực phẩm, khám và tư vấn dinh dưỡng.

Mọi chi tiết xin liên hệ với Trung tâm Đào tạo theo số đt: 04.3972.4031 ( gặp Ths. Đinh Phương Hoa hoặc CN Nguyễn Thị Vân Anh) email: ttdtvdd@gmail.com