Dinh dưỡng cho bà bầu bị nghén nặng
SKĐS - Đa số thai phụ chỉ bị nghén trong 3 tháng đầu, nhưng có người có thể kéo dài hơn....
Lây nhiễm viêm gan B và sữa mẹ
Viêm gan siêu vi B là một nguy cơ đe doạ sức khoẻ cộng đồng. Trong đó ở Việt Nam có tỷ...
Vai trò của Sắt và Canxi trong thời kỳ mang thai
Canxi và sắt là 2 loại  khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang...
Vai trò của acid folic trong dự phòng dị tật thai...
Acid folic (hay còn gọi là folat) có chức năng: Cần thiết cho sự phát triển và phân chia...
Làm thế nào để bảo vệ nguồn sữa mẹ?
Sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng vô cùng quý giá đối với trẻ. Việc duy trì và tăng...
Chăm sóc người mẹ trong thời kỳ có thai và nuôi...
Nuôi con khỏe mạnh, thông minh là niềm vui, hạnh phúc của mỗi người mẹ, mỗi gia đình và...
Chế độ ăn cho phụ nữ khi mang thai
Ăn uống của người phụ nữ trong thời kỳ có thai là một trong những yếu tố quyết định cho...
Làm thế nào tăng đủ cân trong thai kỳ?
Sức khoẻ và trọng lượng lúc đẻ của trẻ liên quan nhiều đến việc người mẹ tăng cân như thế...
Vai trò của Canxi trong thời kỳ mang thai
Canxi là lọai khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang thai. Khi...
Món ăn lợi sữa
Theo y học cổ truyền, sữa mẹ từ huyết hoá thành, nhờ động lực của khí mà vận hóa, lưu...
Loạn thần ở phụ nữ sau đẻ
Mang thai và sinh con là một giai đoạn có tính chất đột biến. Giai đoạn này đòi hỏi người...