Lễ công bố chức danh giáo sư của Đại học Griffith cho GS. Trần Thanh Dương và lễ ký kết hợp tác giữa VDD, Đại học Griffith

Cập nhật: 3/5/2024 - Lượt xem: 1225

Ngày 4/3/2024 tại trụ sở Viện Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng đã tổ chức long trọng Lễ công bố chức danh Giáo sư của trường Đại học Griffith – Úc phong cho Giáo sư, tiến sỹ Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng và Lễ ký kết văn bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác giữa Viện Dinh dưỡng với Trường Đại học Griffith.

Tham dự các buổi Lễ, về phía Viện Dinh dưỡng có GS. TS Trần Thanh Dương, Viện trưởng, PGS. TS Trương Tuyết Mai – Phó Viện trưởng, TS. Nguyễn Hồng Trường – Phó Viện trưởng và toàn thể viên chức của Viện Dinh dưỡng. Về phía Trường Đại học Griffith có GS.TS. Faruk Ahmed – Giáo sư về dinh dưỡng y tế công cộng, PGS. TS Phùng Ngọc Hải – Giám đốc đào tạo cao học và PGS. TS. Trần Hoàng Mai – Giảng viên cao cấp Khoa Y và Nha khoa, Viện Y tế công cộng. Tham gia buổi lễ còn có Ts. Hoàng Minh Đức, phó Cục trưởng phụ trách Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế, GS. TS. Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, PGS. TS. Lê Thị Hồng Hảo – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm Quốc gia, PGS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Thái Bình, Ông Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập báo Sức khoẻ và Đời sống, PGS. TS Phạm Ngọc Khái – Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam, ông Khổng Văn Đông – Giám đốc Trung tâm y tế của Tập đoàn Viettel, đại diện của Công ty Vinamilk, Tập đoàn TH, Vinasoy, Ajinomoto, Vita Dairy Việt Nam…cùng lãnh đạo bộ môn dinh dưỡng, khoa Y tế công cộng, giảng viên và sinh viên của các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y tế Công cộng.

Một số đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Qua quá trình hợp tác, tham gia giảng dạy và đào tạo tại Khoa Y và Nha khoa, Viện Y tế công cộng của Đại học Griffith, các đóng góp của GS. Trần Thanh Dương đối với Griffith đã được ghi nhận đánh giá dựa trên các tiêu chí về thành tích nghiên cứu khoa học, giảng dạy và đào tạo, đóng góp cho chuyên ngành ở mức quốc gia và quốc tế, đóng góp cho Griffith, đóng góp cho cộng đồng và xây dựng chính sách công. Đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu bước ngoặt, nâng tầm hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Viện Dinh dưỡng và Trường Đại học Griffith, cũng như sự nghiệp hoạt động chuyên môn của GS. Trần Thanh Dương trong công tác nghiên cứu, đào tạo và xây dựng mạng lưới dinh dưỡng cho Việt Nam và Úc, cũng như ở các nước có sinh viên đang theo học tại Griffith.

GS. TS. Trần Thanh Dương phát biểu tại buổi lễ
 

GS. TS. Trần Thanh Dương nhận thư bổ nhiệm giáo sư của Đại học Griffith - Úc

Cũng trong sáng ngày 4/3/2024, GS. Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng và GS. Faruk Ahmed – Đại học Griffith, dưới sự chứng kiến của PGS. Phùng Ngọc Hải – Đại học Grififth, đã cùng ký kết ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị. Các nội dung hợp tác bao gồm:

-       Hợp tác trong nghiên cứu về dinh dưỡng y tế công cộng;

-       Trao đổi tài liệu học thuật, tài liệu nghiên cứu;

-       Trao đổi giảng viên, học giả;

-       Trao đổi sinh viên cao học trong lĩnh vực dinh dưỡng y tế công cộng;

-       Hợp tác tổ chức các hội thảo, hội nghị, xuất bản và các hoạt động học thuật khác.

 

Hình ảnh tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Dinh dưỡng và Đại học Griffith – Úc

Tiếp theo các buổi Lễ này là một loạt các Hội thảo cập nhật các kiến thức về nghiên cứu vi chất dinh dưỡng ở các nước phát triển và đang phát triển; giới thiệu các cơ hội học bổng cho các khóa cao học tại Đại học Griffith.

Giới thiệu về Trường Đại học Griffith

Trường Đại học Griffith là một trường đại học nghiên cứu công lập, ở Đông Nam Queensland, Úc. Trường được thành lập vào năm 1971. Griffith được đánh giá là một trường đại học trẻ, xếp thứ 46 trong Bảng xếp hạng Đại học trẻ của Times Higher Education năm 2023, top 100 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng của Times Higher Education Impact Rankings giai đoạn 2021-2023. Griffith hiện có hơn 55.000 sinh viên đến từ 150 quốc gia, mạng lưới cựu sinh viên của trường bao gồm trên 200.000 người trên toàn cầu.

Hình ảnh khuôn viên Đại học Griffith

Hình ảnh của Đại học Griffith

Hình ảnh về Gold Coast – nơi đặt Gold Coast campus của Đại học Griffith

TS. Hoàng Thị Đức Ngàn - Trưởng khoa Dinh dưỡng cộng đồng