Viện Dinh dưỡng Quốc gia hỗ trợ TP.HCM hơn 8 tấn sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ em

Cập nhật: 11/9/2021 - Lượt xem: 5313

Sáng ngày 26/10, GS.TS.TTND.Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng đã trao tặng hơn 5 tấn sản phẩm phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em mắc COVID-19, những trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn….

Phát biểu trong buổi trao tặng, GS.TS.Lê Danh Tuyên chia sẻ, theo ghi nhận trên thế giới, trong thời gian mắc COVID-19, tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em sẽ có xu hướng gia tăng.

Do đó, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã phối hợp cùng UNICEF thực hiện việc chuyển giao, sản xuất và trao tặng các sản phẩm phục hồi dinh dưỡng có hàm lượng năng lượng cao, thành phần đinh dưỡng đa dạng, cân đối và hợp lý nhằm góp sức cho các vùng dịch trong cả nước chăm sóc dinh dưỡng cho những trường hợp trẻ em sau mắc COVID-19, những trường hợp trẻ em mồ côi do đại dịch…

Viện Dinh dưỡng Quốc gia và UNICEF trao tặng hỗ trợ cho Sở Y tế TP.HCM.

Đây là lần thứ 2 Viện Dinh dưỡng Quốc gia tiến hành trao tặng hỗ trợ cho trẻ em tại TP.HCM. Trước đó, Viện cũng đã hỗ trợ lần 1 cho TP.HCM với hơn 3 tấn sản phẩm.

Đồng thời, Viện cũng đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) tổ chức tập huấn cho các đơn vị tại quận 8 và quận 12 về việc hướng dẫn sử dụng các sản phẩm phục hồi dinh dưỡng này trong việc điều trị suy dinh dưỡng cấp tính ở trẻ em.

Cảm kích sự quan tâm, động viên và hỗ trợ từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho ngành Y tế TP.HCM cũng như cho các trường hợp trẻ em vùng dịch, TS.BS.Nguyễn Anh Dũng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ, bên cạnh các biện pháp phòng chống dịch, biện pháp điều trị thì các hoạt động chăm lo cho vấn đề sức khỏe, tâm lý, tinh thần, dinh dưỡng… cho người dân được đặc biệt quan tâm.

"Sự hỗ trợ từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ giúp cho ngành Y tế Thành phố để quan tâm và chăm lo hơn nữa các vấn đề chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em, dinh dưỡng cộng đồng cũng như dinh dưỡng lâm sàng trong các cơ sở y tế trong thời gian tới"- Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ thêm.

Được biết, ngoài việc thực hiện hỗ trợ cho TP.HCM, Viện Dinh dưỡng Quốc gia còn thực hiện hỗ trợ cho các tỉnh khác như Bình Dương, các tỉnh miền Trung… với hàng chục tấn sản phẩm dinh dưỡng đã được trao tặng.

Phúc Võ – Báo Sức khỏe & đời sống