Ngành cử nhân dinh dưỡng hút sinh viên

Cập nhật: 4/7/2014 - Lượt xem: 12518
Trong bối cảnh khối ngành Kinh Tế - Ngân hàng không còn là ưu tiên số một của tân sinh viên, thì một ngành học mới giàu tiềm năng như Ngành Cử Nhân Dinh Dưỡng tại Đại Học Y Hà Nội đang nổi lên như một “thỏi nam châm” hút sinh viên trong kỳ tuyển sinh năm nay.


Lễ ký kết hỗ trợ phát triển đào tạo ngành cử nhân dinh dưỡng

Ngày 24/3/2014, Trường Đại học Y Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác với Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji, Nhật Bản hỗ trợ phát triển đào tạo ngành cử nhân dinh dưỡng tại Việt Nam. Theo cam kết này, các sinh viên ngành dinh dưỡng sẽ có cơ hội được giảng dạy và hướng dẫn học tập, nghiên cứu từ các giáo sư, chuyên gia, giảng viên hàng đầu của các đối tác Nhật Bản. Các giảng viên và sinh viên xuất sắc của ngành cũng sẽ có cơ hội tham gia chương trình tham quan học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản. Thỏa thuận này có hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ ngày ký và dự kiến sẽ được tiếp tục duy trì trong những năm tiếp theo.

Ngành đào tạo cử nhân dinh dưỡng được thiết lập trong khuôn khổ hợp tác lâu dài giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Tập đoàn Ajinomoto và các đối tác Nhật Bản. Theo PGS.TS.Phạm Duy Tường - Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng, Đại học Y Hà Nội, sự hợp tác này hỗ trợ rất lớn đối với ngành dinh dưỡng còn non trẻ tại Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam cũng theo xu hướng chung của thế giới là ngày càng tập trung tới yếu tố dinh dưỡng không chỉ trong bệnh viện mà còn trong trường học, cộng đồng… với những kiến thức chuyên môn được trang bị bài bản. Ngành đào tạo này cũng sẽ được sớm triển khai tới các trường đại học y lớn khác trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu rất lớn hiện nay của xã hội đối với các dinh dưỡng viên.


Lễ ký kết đã thành công tốt đẹp

Mục tiêu đào tạo của ngành là giúp các cử nhân dinh dưỡng có kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành cơ bản về các vấn đề dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng lâm sàng - tiết chế, có khả năng độc lập thực hiện những công tác dinh dưỡng dự phòng và chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh và cộng đồng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thể công tác tại khoa dinh dưỡng lâm sàng các bệnh viện, các trường học, các viện nghiên cứu, các trung tâm y tế dự phòng và nhiều cơ sở y tế khác có liên quan đến dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm v.v; qua đó góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho người dân Việt Nam nói chung.


Thiên Ân - dantri.com.vn