Thông báo tuyển sinh khóa đào tạo 6 tháng về “Dinh dưỡng Lâm sàng - Điều trị”

Cập nhật: 10/21/2020 - Lượt xem: 15945

BỘ Y TẾ

VIỆN DINH DƯỠNG

Số: 1180/TB -VDD

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 21 tháng 9 năm 2020

THÔNG BÁO

V/v tuyển sinh khóa đào tạo 6 tháng về “Dinh dưỡng Lâm sàng - Điều trị”

Kính gửi:  Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh Viện  các tỉnh- thành phố

Để ngày càng đáp ứng nhu cầu  của các Sở Y tế, các bệnh viện về triển khai và quản lý các hoạt động về Dinh dưỡng Lâm sàng- điều trị, Khám tư vấn dinh dưỡng và việc cấp chứng chỉ hành nghề. Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã mời chuyên gia Nhật Bản giúp hoàn thiện các chương trình đào tạo này. Mục đích chính của các chương trình đào tạo này là cập nhật và hội nhập về chuyên môn và tăng cường thực hành tại bệnh viện đầu ngành về dinh dưỡng Lâm sàng điều trị và tại các cơ sở tư vấn dinh dưỡng tiết chế.

Mục đích: Để đáp ứng điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề dinh dưỡng, đồng thời giúp nâng cao hiệu quả công tác Dinh dưỡng Lâm sàng điều trị, Khám tư vấn dinh dưỡng theo hướng thực hành tại các bệnh viện, các cơ sở khám, chữa bệnh góp phần thực hiện thành công Chiến lược Quốc gia Dinh dưỡng giai đoạn  2011 đến 2020 và tầm nhìn 2030.

Nội dung: Dinh dưỡng cơ sở, các kỹ thuật, can thiệp dinh dưỡng, dinh dưỡng lâm sàng – điều trị, giáo dục tư vấn dinh dưỡng, tổ chức quản lý khoa dinh dưỡng trong bệnh viện

Thời gian và hình thức đào tạo: Trung tâm đào tạo Viện Dinh dưỡng sẽ tổ chức các lớp tập huấn ngắn hạn 6 tháng theo hình thức đào tạo kết hợp tại chỗ và từ xa, dạy theo phần mềm  trực tuyến Zoom meetings và công nghệ các bài nhỏ (MOOC). Việc kết hợp này vừa tạo điều kiện thuận lợi vừa đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập.

Thời gian khóa học (dự kiến): từ ngày 28 tháng 9 năm 2020 đến ngày 28 tháng 03 năm 2021

 Đối tượng học viên:

 - Các bác sỹ công tác tại các bệnh viện có thực hiện công tác dinh dưỡng tiết chế (trình độ bác sỹ, thạc sỹ và tương đương).

 - Các bác sỹ công tác tại các bệnh viện có thực hiện công tác dinh dưỡng tiết chế đã tham dự và đạt chứng nhận 3 tháng của cơ sở đào tạo của Viện Dinh dưỡng về dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và tư vấn dinh dưỡng. Các đối tượng này sẽ được miễn các học phần đã học với điều kiện các học phần đã học có điểm từ “đạt” trở lên.

 - Đối tượng khác: Các cá nhân là bác sỹ có nhu cầu

Đội ngũ giảng viên:  Gồm các chuyên gia về lĩnh vực dinh dưỡng, dinh dưỡng điều trị và an toàn vệ sinh thực phẩm đang công tác tại Viện Dinh Dưỡng, các bệnh viện đầu ngành về dinh dưỡng.

Giá trị chứng chỉ: Chứng chỉ có giá trị toàn quốc (mã số B19) và được Bộ Y tế công nhận theo công văn số 3335/BYT-K2ĐT ngày 28/05/2009. Tùy theo vị trí công tác của học viên (bác sĩ, cử nhân, cao đẳng…), các học viên sẽ được cấp chứng chỉ tương ứng theo các quy định của Bộ Y tế.

Học phí toàn bộ khóa học 6 tháng: 23.000.000đ/học viên( đối với học viên chưa tham gia lớp 3 tháng Dinh dưỡng lâm sàng); Học viên đã tham gia khoá 3 tháng Dinh dưỡng lâm sàng tại Viện Dinh dưỡng: 9.500.000đ

Hồ sơ đăng ký gồm: 01 chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công chứng, 01 bản sao bằng cấp cao nhất; 01 công văn cử cán bộ đi học của cơ quan (nếu có); 02 ảnh 3x4 (Sau ảnh ghi rõ họ tên ngày tháng năm sinh)

Vậy đề nghị cơ quan cử và tạo điều kiện cho các cán bộ sắp xếp thời gian để tham gia khoá tập huấn nói trên. Mọi chi tiết xin liên hệ với Trung tâm Đào tạo - Viện Dinh Dưỡng: Điện thoại cố định: 04-39724031;

 Điện thoại di động: Ths. Đinh Thị Thu Hằng: 0988628783; (Các đơn vị liên hệ số điện thoại trên để đăng ký tham gia khoá học)

 Chú ý: Chi phí ăn ở, đi lại, học phí do cơ quan cử cán bộ đi học tự chi trả.

Chân thành cám ơn!

Nơi nhận                                                                                                     VIỆN TRƯỞNG

-          Như trên                                                                             (Đã ký)

-          Lưu Hc, ĐT                                                                          

 

 

                                                         Lê Danh Tuyên