Cuộc họp lần thứ 8 Nhóm Công tác An toàn Thực phẩm (FSWG)

Cập nhật: 8/27/2018 - Lượt xem: 2693

FAO; Các thành viên nhóm FSWG;

22/8/2018; tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Hà Nội.

Ngày 22 tháng 8 năm 2018 tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã diễn ra cuộc họp lần thứ 8 Nhóm Công tác An toàn Thực phẩm (Food Safety Working Group – FSWG) với chủ đề tập trung về các ưu tiên của Chính phủ về an toàn thực phẩm và tình hình quản lý hiện tại.

Cuộc họp được diễn ra dưới sự tổ chức kết hợp của FAO Việt Nam và Viện Dinh dưỡng Quốc gia và với sự tham gia của nhiều cơ quan trực thuộc như: Cục An toàn Thực phẩm (VFA), Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD) và đại diện các tổ chức quốc tế: WHO, UNDP, USAID, JICA, OHP, World Bank, CIRAD cùng các Đại sứ quán Canada, New Zealand, Úc, Bỉ, Phần Lan, Mỹ và phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam.

Cuộc họp lần thứ 8 Nhóm Công tác An toàn Thực phẩm (FSWG) là cầu nối cho các cơ quan chính phủ, các tổ chức quốc tế và đơn vị quản lý địa phương có thể hội đàm và trao đổi trực tiếp về các vấn đề liên quan tới an toàn thực phẩm. Trong cuộc họp, thành viên đại diện cho các tổ chức đã chia sẻ các thông tin cập nhật về an toàn thực phẩm, đặc biệt là các ưu tiên của chính phủ Việt Nam tới vấn đề an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như y tế. Điều này giúp các tổ chức quốc tế và cơ quan quản lý nhà nươc Việt Nam có thể kết hợp các ưu tiên và hợp tác song phương trong một số dự án trong thời gian tới. Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng cập nhật các thông tin liên quan đến điều tra về an toàn thực phẩm nằm trong chương trình Tổng điều tra Dinh dưỡng.

Trong cuộc họp, bà Trần Việt Nga, phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm đã giải đáp các câu hỏi của đại diện các tổ chức quốc tế cũng như các đại sứ quán về vấn đề quản lý an toàn thực phẩm hiện tại, việc cập nhật hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, đăng kí mới và cách thức chia sẻ thông tin tới các tổ chức, cá nhân thực hiện theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn Thực phẩm.

Buổi họp được tổng kết bằng cuộc thảo luận bàn tròn cho các hợp tác và định hướng các hoạt động nhằm giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm trong tương lai tới.

ThS. Bùi Thị Mai Hương - Viện Dinh dưỡng Quốc gia