Hơn 500 trẻ em được khám, tư vấn dinh dưỡng miễn phí

Cập nhật: 8/29/2018 - Lượt xem: 3186

Ngày 25/08/2018, tại xã Sinh Long, Na Hang, Tuyên Quang Đoàn Thanh niên  Viện Dinh dưỡng Quốc gia tham gia phối hợp cùng Đoàn Thanh niên các đơn vị của Ngành Y tế: Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Bệnh viện Nhi TW, Bệnh Viện Bạch Mai tổ chức Chương trình Khám, tư vấn sức khoẻ, dinh dưỡng và tặng quà cho các cháu thiếu nhi. Đây là Chương trình hết sức ý nghĩa hướng tới cộng đồng, nhất là vùng miền núi xa xôi, ít được tiếp cận với các dịch vụ về y tế.

Xã Sinh Long thuộc một huyện vùng cao phía bắc của tỉnh cách trung tâm thành phố Tuyên Quang 160km, với vị trí địa lý đi lại tương đối khó khăn, 99% dân số là dân tộc Dao và Tày, đa số là hộ nghèo. Ông Tô Viết Hiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang cho biết, đây là đợt khám từ thiện có quy mô lớn từ trước đến nay cho trẻ em vùng lõm các bà con dân tộc nghèo của xã Sinh Long, huyện Na Hang.

Tại buổi khám, các cháu nhỏ được cân đo để đánh giá tình trạng dinh dưỡng, khám nhi khoa, hướng dẫn thực hành bữa ăn bổ sung cho các bà mẹ đang nuôi con nhỏ,…. và nhận quà là các sản phẩm dinh dưỡng do Viện Dinh dưỡng QG sản xuất. Khi được hỏi, một bà mẹ tham gia buổi thực hành chế biến bữa ăn bổ sung cho biết, sau buổi tham dự hướng dẫn thực hành này, tôi sẽ cố gắng nấu các bữa ăn bổ dưỡng cho con. Do điều kiện kinh tế gia đình, và kiến thức về dinh dưỡng còn thiếu, chế độ ăn của các cháu còn thiếu thịt/cá, thiếu rau và hoa quả, các bác sỹ trong Đoàn đã tư vấn về dinh dưỡng cho các ông bố, bà mẹ về cách thực hành dinh dưỡng đúng, lựa chọn thực phẩm sẵn có tại địa phương, nhu cầu dinh dưỡng phù hợp với từng lứa tuổi, cách chăm sóc dinh dưỡng nhất là với tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ nhỏ là phổ biến tại xã Sinh Long.

Kết thúc chương trình, đã có hơn 500 trẻ em được khám, đánh giá tình trạng dinh dưỡng, phát các sản phẩm dinh dưỡng, và tư vấn dinh dưỡng cho trên 500 ông bố, bà mẹ và người chăm sóc trẻ tại xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Một số hình ảnh trong Chương trình:
 

Đoàn viên Thanh niên Viện tổ chức cân đo đánh giá tình trạng dinh dưỡng

Buổi hướng dẫn thực hành chế biến bữa ăn bổ sung cho trẻ


Tư vấn về nhu cầu dinh dưỡng theo từng nhóm tuổi


Đoàn Thanh niên Viện Dinh dưỡng Quốc gia tham gia Chương trình

ThS. Bs. Ngô Thị Hà Phương - Viện Dinh dưỡng Quốc gia