Viện Dinh dưỡng ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH Meijibio Việt Nam

Cập nhật: 4/12/2024 - Lượt xem: 1507

Ngày 10/04/2024, tại Viện Dinh dưỡng đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Meijibio Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác triển khai tập trung vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo và tư vấn dinh dưỡng với mục tiêu phát triển, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, năng lực của hai bên.

Phát biểu chào mừng, PGS. TS Trần Thanh Dương – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng cho biết: Vấn đề dinh dưỡng hiện nay rất quan trọng, sức khỏe và tuổi thọ của mỗi người có liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống, đến chu kỳ vòng đời. Hiện nay, Chính phủ rất quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng, điều đó được thể hiện trong các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia dinh dưỡng giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến 2045. Việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt Nam rất cần sự tham gia, đồng hành của các tổ chức, của doanh nghiệp.

PGS. TS. Trần Thanh Dương – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Meijibio Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ: Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn PGS. TS Trần Thanh Dương – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, cùng các đồng chí lãnh đạo các Khoa/Phòng/Trung tâm đã giúp đỡ, tạo điều kiện để công ty chúng tôi có mặt trong buổi Lễ ngày hôm nay. Công ty chúng tôi cam kết hợp tác với Viện tập trung vào những lĩnh vực sau:

- Nghiên cứu khoa học: Phối hợp tiến hành các nghiên cứu đánh giá hiệu quả các sản phẩm dinh dưỡng; Chia sẻ các thông tin chuyên môn phù hợp và các kết quả nghiên cứu ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học thuộc chuyên ngành dinh dưỡng và sức khỏe.

Cập nhật, phổ biến kiến thức và tổ chức các lớp đào tạo về dinh dưỡng và thực phẩm.

-  Thời gian hợp tác trong vòng 5 năm (2024-2028), phạm vi triển khai trên toàn quốc và phù hợp với điều kiện, chức năng, nhiệm vụ của hai bên; ưu tiên những lĩnh vực, đối tượng cần quan tâm về dinh dưỡng (dinh dưỡng cho người già, người mắc bệnh mạn tính không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường,…).

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Meijibio Việt Nam
phát biểu tại buổi Lễ

PGS. TS. Trần Thanh Dương chia sẻ về sự hợp tác: Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Dinh dưỡng và Công ty TNHH Meijibio Việt Nam sẽ mở ra các hoạt động mang ý nghĩa xã hội hóa trong lĩnh vực dinh dưỡng, huy động thêm các nguồn lực đầu tư cho công tác dinh dưỡng, góp phần thực hiện thắng lợi Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn 2045.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

TS. Nguyễn Song Tú – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Viện Dinh dưỡng giới thiệu đại biểu, thành phần,
chương trình buổi lễ
Đại diện hai bên ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác
Đại biểu tham dự của hai bên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ
ThS.BS. Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục truyền thông dinh dưỡng