Khám Tư vấn Dinh dưỡng (Cơ sở 2 - 91 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội)

Cập nhật: 6/23/2017 - Lượt xem: 40527

Khoa Khám Tư vấn Dinh dưỡng số 2 được thành lập từ năm 2011 do các Giáo sư, Tiến sĩ và Bác sĩ chuyên ngành dinh dưỡng, nhi khoa, nội khoa uy tín, nhiều kinh nghiệm đảm nhiệm. Chúng tôi, các chuyên gia về dinh dưỡng cùng với đội ngũ kỹ thuật viên tiết chế dinh dưỡng sẽ trực tiếp khám, tư vấn dinh dưỡng cũng như hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho từng bệnh lý phù hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn ở mọi lứa tuổi kể cả ngoại trú lẫn trong bệnh viện.


                            Tập thể cán bộ Khoa Khám Tư vấn Dinh dưỡng số 2

  • Thực hiện dịch vụ khám, tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng gồm: khám lâm sàng, đánh giá tình trạng dinh dưỡng, xét nghiệm cận lâm sàng, hướng dẫn, áp dụng chế đọ dinh dưỡng hợp lý cho các bệnh liên quan đến dinh dưỡng.
  • Hướng dẫn thực hành dinh dưỡng và tập luyện thể lực cho các đối tượng đến khám và đối tượng có nhu cầu.

 

BỘ Y TẾ - VIỆN DINH DƯỠNG

TRUNG TÂM TƯ VẤN, PHỤC HỒI DINH DƯỠNG & KIỂM SOÁT BÉO PHÌ

91 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

www.viendinhduong.vn;

www.viendinhduongcoso2.vn;

 

www.facebook.com/VienDinhDuongCoSo2

KHOA KHÁM TƯ VẤN DINH DƯỠNG SỐ 2

ĐT: 04.66.525.898 

Làm việc: Thứ 2 đến Thứ 6

Sáng Thứ 7, Sáng Chủ nhật
 

Chức năng:

Khoa Tư vấn dinh dưỡng số 2 trực thuộc Trung tâm Tư vấn, phục hồi dinh dưỡng và kiểm soát béo phì của Viện Dinh Dưỡng, có chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn, phục hồi dinh dưỡng, phòng chống các bệnh mạn tính không lây liên quan đến dinh dưỡng cho các đối tượng có nhu cầu, kết hợp với nghiên cứu xây dựng các chế độ dinh dưỡng cho dự phòng và điều trị bệnh ở cộng đồng.

Nhiệm vụ:

-Khám và tư vấn dinh dưỡng trực tiếp cho các đối tượng có nhu cầu, bao gồm: khám lâm sàng, cận lâm sàng, đánh giá tình trạng dinh dưỡng từ đó đưa ra các phác đồ, chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với hướng dẫn thực hành dinh dưỡng và tập luyện thể lực và các liệu pháp nhằm phục hồi, cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe.

-Hướng dẫn thực hành dinh dưỡng tiết chế theo nhu cầu của khách hàng.

-Thực hiện tư vấn dinh dưỡng qua điện thoại, tư vấn online theo yêu cầu.

-Áp dụng và phát triển các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng, các công cụ và kỹ thuật tư vấn dinh dưỡng tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của dịch vụ.

-Nghiên cứu, thử nghiệm các chế độ dinh dưỡng, các sản phẩm dinh dưỡng trong phục hồi, cải thiện và cân bằng tình trạng dinh dưỡng, cải thiện tình trạng bệnh và tăng cường sức khỏe. Nghiên cứu, theo dõi giám sát tình trạng suy dinh dưỡng, thừa cân-béo phì. Thử nghiệm và đề xuất các can thiệp nhằm kiểm soát tình trạng bệnh, tình trạng dinh dưỡng cho các bệnh nhân mắc các bệnh mạn tính không lây liên quan đến dinh dưỡng (béo phì, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, loãng xương, gout, ung thư, …).

-Tham gia công tác đào tạo, truyền thông giáo dục và chỉ đạo tuyến theo lĩnh vực chuyên môn phụ trách. Tăng cường hợp tác trong và ngoài nước để phát triển chuyên môn.

-Thực hiện các nhiệm vụ khác do Viện trưởng giao.

Các bệnh về dinh dưỡng đang được khám và tư vấn tại Khoa:

Tư vấn cho bà mẹ, người chăm sóc trẻ:

–   Với bà mẹ nuôi con bú: cách chăm sóc sức khỏe để đảm bảo có nguồn sữa tốt cho con bú, cách cho bú đúng ...

–   Cách chăm sóc để trẻ phát triển khỏe mạnh, khi trẻ bệnh và hướng dẫn cách nuôi dưỡng trẻ trên từng trường hợp cụ thể.

Khám, tư vấn, điều trị và hướng dẫn chế độ ăn cho trẻ:

–   Biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng, còi xương

–   Thiếu vi chất dinh dưỡng: thiếu máu, thiếu kẽm, thiếu vitamin A…

–   Thừa cân, béo phì

–   Các loại rối loạn tiêu hóa

–   Tư vấn và xây dựng chế độ ăn cho trẻ theo lứa tuổi và tình trạng cơ thể

Khám, tư vấn, điều trị và hướng dẫn chế độ ăn cho người lớn:

-    Thừa cân, Béo phì;

–   Thiếu năng lượng trường diễn (gầy, kém ăn, suy nhược cơ thể…);

–   Rối loạn chuyển hóa: Glucose máu (tiền đái tháo đường, đái tháo đường); Mỡ máu; Tăng huyết áp; Loãng xương, Gout; …

–   Rối loạn tiêu hóa;

–   Bệnh gan, mật, bệnh thận;

–   Ung thư;

–   Dinh dưỡng hợp lý, phục hồi dinh dưỡng sau mổ

Hướng dẫn thực hành dinh dưỡng chế biến bữa ăn bổ sung cho các lứa tuổi cho trẻ và hướng dẫn tập luyện cũng như xây dựng chế độ ăn cho từng bệnh cụ thể cho người lớn.

Lớp thực hành dinh dưỡng cho trẻ: Cùng với hoạt động khám tư vấn dinh dưỡng Khoa còn tổ chức các lớp "Thực hành dinh dưỡng" về cách nấu các loại bột cháo, các món ăn theo lứa tuổi, cách pha sữa, làm sữa chua, caramen cho người chăm sóc trẻ:

-Thời gian: từ 14h00 đến 16h00 thứ 4 hàng tuần

-Địa điểm: tại số 91 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. (Ngay chân cầu vượt Lê Vãn Lương-Láng Hạ).

-Ðiện thoại liên hệ: 04.66.525.898.

Cận lâm sàng                                                                                                        

  Xét nghiệm Máu: Hóa sinh (đường máu, mỡ máu, chức năng gan, thận, viêm gan B, các vi chất dinh dưỡng như kẽm, sắt, calci, acid folic, vitamin D …); Công thức máu…

   Xét nghiệm Nước tiểu: tổng phân tích nước tiểu (10 chỉ tiêu)

–   Xét nghiệm Phân: cặn dư, ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn…