Cách lựa chọn thực phẩm khi bị rối loạn mỡ máu

Cập nhật: 12/6/2021 - Lượt xem: 7861

1. Nên ăn

- Ăn nhiu rau, hoa qu (nhiu ln trong ngày)

- Ăn các loi ngũ cc thay đi và chế biến thô (bánh mì đen, go thô…)

- Ung sa không béo

- Tht nc hoc tht gia cm b da

- Cá béo (nhiu du), ăn ít nht 2 ln/tun

- Đu và đu Hà lan và các sn phm chế biến t đu như: giá đ, đu ph, tào ph

- Các loi ht (s lượng hn chế 4 - 5 ln/tun)

- Du thc vt không bão hòa (du ô liu, du hướng dương, du đu nành…), nhưng không ăn bơ thc vt chế biến t chúng.

2. Nên hạn chế 

- Mỡ động vật, thịt động vật chưa lọc mỡ

- Sữa béo (nguyên kem)

- Lòng đỏ trứng, bơ, format béo và các đồ ăn chế biến từ chúng

- Thịt vịt và ngỗng béo (nuôi công nghiệp)

- Bánh làm từ lòng đỏ trứng và mỡ bão hòa

- Phủ tạng động vật (gan, thận, óc, lá lách…)

- Các loại đồ ăn chế biến sẵn nhiều chất béo: xúc xích, salami…

- Dầu thực vật nhiều chất béo bão hòa: dầu dừa, dầu cọ, dầu hạnh nhân..

- Các bơ thực vật

- Các đồ ăn chiên rán sẵn, đồ ăn nhanh (bao gồm cả mì ăn liền)…