Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Viện dinh dưỡng quốc gia và Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định với hai Trường Đại học của Nhật Bản.

Cập nhật: 10/11/2018 - Lượt xem: 9868

Thực hiện cam kết hợp tác giữa Viện dinh dưỡng quốc gia, Trường đại học Điều dưỡng Nam Định –Việt Nam và Trường đại học Jumonji, trường đại học Aomori – Nhật Bản về việc phối hợp trong đào tạo cử nhân dinh dưỡng; thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019 đã được hiệu trưởng Trường đại học Điều dưỡng Nam Định phê duyệt; ngày 24/9/2018 Lễ Khai giảng lớp cử nhân dinh dưỡng khóa 1 và Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa ĐH Điều dưỡng Nam Định, Viện dinh dưỡng quốc gia - Việt Nam với Đại học Jumonji và Đại học Aomori – Nhật Bản đã được tổ chức tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Tham dự buổi lễ, về phía Viện dinh dưỡng Quốc gia có GS. TS. Lê Danh Tuyên – Viện trưởng; PGS.TS Nguyễn Thị Lâm; PGS.TS Vũ Thị Thu Hiền; PGS.TS Cao Thị Thu Hương, và PGS.TS. Bùi Thị Nhung. Về phía trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có PGS.TS. Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng; TS. Ngô Huy Hoàng – Phó Hiệu trưởng; TS. Trương Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng; Trưởng các Phòng, Khoa và Trung tâm; sinh viên lớp dinh dưỡng khóa I và đại diện phụ huynh.  Về phía trường Đại học Jumonji – Nhật Bản có GS. Shigeru Yamamoto. Về phía trường Đại học Aomori – Nhật Bản có GS. Nobuo Yoshiike và TS. Shikanai.

Tại buổi lễ, GS. TS. Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng giới thiệu về khóa đào tạo cử nhân dinh dưỡng ở Việt Nam và ở trường ĐH Điều dưỡng Nam Định. Theo đó sinh viên được đào tạo chuyên ngành làm việc trong hệ thống dinh dưỡng và an toàn thực phẩm có khả năng lập kế hoạch, thực hiện và giám sát triển khai các hoạt động dinh dưỡng điều trị trong bệnh viện, dinh dưỡng cộng đồng, an toàn thực phẩm, tham gia các nghiên cứu và đào tạo dinh dưỡng ở mức độ cơ bản, góp phần thực hiện các chiến lược quốc gia về dinh dưỡng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc trong nhiều tổ chức dinh dưỡng, y tế và sức khỏe như bệnh viện, trường học, các cơ quan quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, các công ty thực phẩm, các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm…
 
GS. TS. Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng giới thiệu về khóa đào tạo cử nhân dinh dưỡng ở Việt Nam và ở trường ĐH Điều dưỡng Nam Định
 
PGS.TS. Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đọc diễn văn khai giảng lớp Cử nhân dinh dưỡng khoá 1 của nhà trường.
 

PGS.TS. Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đọc diễn văn khai giảng lớp Cử nhân dinh dưỡng khoá 1

GS. Shigeru Yamamoto – Đại học Jumonji, Nhật Bản giới thiệu về hệ thống đào tạo Cử nhân dinh dưỡng ở Nhật Bản, vai trò và cơ hội việc làm của các cử nhân dinh dưỡng được cấp phép ở Nhật (bệnh viên, trường học và cộng đồng...

GS. Shigeru Yamamoto – Đại học Jumonji, Nhật Bản giới thiệu về hệ thống đào tạo Cử nhân dinh dưỡng ở Nhật Bản

GS. Nobuo Yoshiike – Đại học Aomori – Nhật Bản giới thiệu về các chính sách và vấn đề dinh dưỡng ở Nhật Bản và giới thiệu trường ĐH Aomori.

GS. Nobuo Yoshiike – Đại học Aomori – Nhật Bản giới thiệu về các chính sách và vấn đề dinh dưỡng ở Nhật Bản

Cũng tại Lễ khai giảng, Viện dinh dưỡng quốc gia, Trường đại học Điều dưỡng Nam Định –Việt Nam và Trường đại học Jumonji, trường đại học Aomori – Nhật Bản ký biên bản thoả thuận dựa trên nguyên tắc bình đẳng, nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu, đào tạo của 03 bên và thúc đẩy tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam. Nội dung ký kết bao gồm các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên, học viên; hợp tác nghiên cứu khoa học; trao đổi kết quả nghiên cứu, ấn phẩm học thuật, các thông tin về học thuật và văn hoá khác; và các hoạt động trao đổi khác trong lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục được công nhận bởi 3 bên.

ĐH Điều dưỡng Nam Định, Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam và Đại học Jumonji, Đại học Aomori – Nhật Bản ký kết biên bản ghi nhớ 

       Lễ Khai giảng lớp cử nhân dinh dưỡng khóa 1 và Lễ ký kết biên bản ghi nhớ diễn ra thành công. Các bên bày tỏ thái độ sẵn sàng và cam kết nỗ lực hết sức để chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đạt được thành công trong việc phát triển nguồn nhân lực dinh dưỡng hướng tới cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

       Một số hình ảnh tại buổi lễ: