Chương trình học thực hành chế biến thực đơn bệnh lý

Cập nhật: 1/27/2018 - Lượt xem: 4145

 

  • Thành phần học viên: học viên đang theo học khóa đào tạo theo nhu cầu về dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng khóa 3 - 2017
  • Thời gian: ngày  3/11/2017
  • Địa điểm: Văn phòng Hà Nội, Công ty Ajinomoto Việt Nam, tầng 1 & tầng 3 tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

Nội dung chương trình:

Tại hội trường tầng 3

 

  • 13h00-13h15: Ban tổ chức giới thiệu về nội dung và mục tiêu của buổi học thực hành và phân chia nhóm, chia thực phẩm để các nhóm thực hành
  • 13h15- 13h30: Chế độ ăn giảm muối bằng cách sử dụng chất tạo vị umami
  • 13h30 - 14h00: Tham quan Infoseum và Showroom

 

 
 

Tại Ajinomoto Cooking studio

 

  • 14h00 – 14h10: Thay đồng phục và ổn định chỗ ngồi
  • 14h10 – 14h30: Chia sẻ bí quyết sơ chế thực phẩm và chế biến món ăn trong chế độ ăn bệnh lý.
  • 14h30 – 16h15: Các nhóm tiến hành chế biến thực đơn bệnh lý. Chia lớp thành 4 nhóm và mỗi nhóm chế biến 1 thực đơn.

 

Thực đơn bệnh lý chế biến do học viên tự xây dựng dựa trên tình trạng dinh dưỡng thực tế của bệnh nhân trong bệnh viện, đã được thầy cô sửa chữa trong quá trình học thực hành.

Thực phẩm và nguyên vật liệu thực hành được công ty Ajinomoto hỗ trợ.

Trong quá trình chế biến học viên nhận được sự hướng dẫn tận tình của các nhân   viên trong Cooking Studio

 
 

  • 16h15-17h00: Các nhóm trình bày thực đơn và nguyên tắc chế biến thực đơn bệnh lý của nhóm và giảng viên đóng góp ý kiến
Sau khi chế biến, các nhóm trình bày kết quả và nguyên tắc xây dựng thực đơn bệnh lý. Chuyên gia về dinh dưỡng của viện Dinh dưỡng sẽ nhận xét về thực đơn và đóng góp ý kiến cho các nhóm.
 
  • 17h00-17h10: Thay đồng phục và nhận quà

Kết thúc buổi học, học viên được nhận quà là sản phẩm của công ty Ajinomoto.

   Ths. Nguyễn Thị Vân Anh – Trung tâm Đào tạo