Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển từ ngày 16 đến ngày 23/10/2016

Cập nhật: 10/12/2016 - Lượt xem: 3185

Chủ đề của FAO về Ngày lương thực thế giới 16/10/2015:

Tiếng Anh:
 Climate is changing. Food and agriculture must too.

Dịch Tiếng Việt: Khí hậu biến đổi. Thực phẩm và nông nghiệp phải thay đổi.

Chủ đề hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” của Viện Dinh dưỡng Quốc gia là: “Bữa ăn đa dạng đảm bảo đủ dinh dưỡng, hợp lý, an toàn cho gia đình trong tình hình biến đổi khí hậu”.

  • Đảm bảo cho các hộ gia đình tiếp cận bền vững với lương thực thực phẩm cần thiết, bổ dưỡng và an toàn.
  • Cung cấp lương thực thực phẩm thường xuyên, liên tục, ổn định và bền vững cho các hộ gia đình.
  • Chủ động phát triển VAC để tăng thu nhập, tạo nguồn thực phẩm sạch, an toàn, giàu dinh dưỡng cho gia đình.
  • Bữa ăn đa dạng từ nhiều loại thực phẩm, thay đổi cách chế biến đa dạng đảm bảo đủ dinh dưỡng, hợp lý và an toàn cho sức khỏe.
  • Ăn uống hợp lý để phòng chống bệnh không lây nhiễm, suy dinh dưỡng thấp còi, nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt Nam.
  • Thực hiện dinh dưỡng lành mạnh và tăng cường vận động thể lực để phòng chống thừa cân béo phì.

Gia đình và xã hội hãy chung tay chống biến đổi khí hậu, phát triển VAC để cải thiện bữa ăn, góp phần nâng cao thể lực và tầm vóc cho người Việt Nam.
Tải về:
  1. Công văn số 6756/BYT-DP của Bộ Y tế ngày 12 tháng 9 năm 2016 về việc Tổ chức tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển”. 
  2. Công văn số 549/VDD-GDTT của Viện Dinh dưỡng ngày 12 tháng 09 năm 2016 về việc Hướng dẫn tổ chức triển khai Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển" năm 2016.
  3. Thông điệp Tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển" năm 2016
  4. Hướng dẫn tổ chức triển khai Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển năm 2016 (Kèm theo công văn số: 549/ VDD-GDTT, ngày 12/9/2016)
  5. Mẫu báo cáo hoạt động triển khai Tuần lễ "Dinh Dưỡng và Phát triển" năm 2016