Ra mắt chương trình đào tạo dinh dưỡng tiết chế đầu tiên tại Việt Nam

Cập nhật: 8/21/2012 - Lượt xem: 16188

Ngày 3/8/2012, Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tập đoàn Ajinomoto đã khánh thành ra mắt chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tiết chế và Phòng Thí nghiệm “Dinh dưỡng và Tiết chế”. Đây là chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tiết chế đầu tiên tại Việt Nam, dự kiến bắt đầu tuyển sinh vào năm tới.

Mục tiêu của chương trình là đào tạo nên các chuyên gia dinh dưỡng đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội, nhất là chuyên gia dinh dưỡng tiết chế điều trị trong các bệnh viện và đóng góp vào quá trình phục hồi của bệnh nhân; qua đó góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho người dân Việt Nam nói chung.

Chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tiết chế và phòng thí nghiệm “Dinh dưỡng và Tiết chế” nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác lâu dài giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và tập đoàn Ajinomoto. Theo cam kết, tập đoàn Ajinomoto sẽ hỗ trợ cả về kinh phí và các chuyên gia nước ngoài tư vấn đề án xây dựng chương trình với tiêu chí hội nhập áp dụng các chương trình đào tạo tiên tiến hiện nay của các nước như Nhật Bản, Úc.

Một vài hình ảnh

 
Lễ Ký kết hợp tác về đào tạo cử nhân dinh dưỡng giữa Viện Dinh dưỡng,
trường đại học Y Hà Nội với Công ty Ajinomoto Nhật Bản
và Công ty Ajinomoto Việt Nam 
 Giáo Sư Hà Huy Khôi thăm Labo dinh dưỡng mới khai trương tại trường Đại học Y Hà Nội