Sự kiện truyền thông dinh dưỡng và khai trương sản phẩm dự án ECOSUN

Cập nhật: 2/28/2018 - Lượt xem: 80

Căn cứ quyết định số 446/QĐ-BYT ngày 05 tháng 02 năm 2016 của Bộ Y tế về việc phê duyệt dự án “Cải thiện An ninh thực phẩm hộ gia đình phụ nữ nông thôn nghèo thông qua mô hình chế biến thực phẩm dinh dưỡng qui mô nhỏ ở Việt Nam” do Trung tâm nghiên cứu phát triển quốc tế (IDRC) – Canada tài trợ. Viện Dinh dưỡng đã và đang tiếp tục triển khai các hoạt động của dự án tại 3 tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Hà Giang theo đúng tiến độ.

Theo kế hoạch thực hiện hoạt động của dự án, trong tháng 12/2017 và tháng 1/2018, Viện Dinh dưỡng đã tổ chức sự kiện truyền thông về dinh dưỡng và giới thiệu các sản phẩm của dự án cho bà mẹ đang nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi và nhân dân trong các xã dự án. Mục đích của sự kiện là Nâng cao nhận thức của người dân về chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em và vi chất dinh dưỡng và tiếp thị các sản phẩm dinh dưỡng của dự án cho nhân dân với hỗ trợ của dự án.

Bên cạnh các sự kiện nhỏ tại các xã dự án, ngày 11/01/2018, Dự án tổ chức sự kiện truyền thông dinh dưỡng và khai trương sản phẩm dự án ECOSUN tại xã Quang Kim. Đến tham, tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai. UBND huyện Bát xát, Trung tâm y tế, Phòng giáo dục, 10 Trường mầm non thuộc huyện Bát Xát, phòng giáo dục thành phố Lào cai và 21 trường mầm non thuộc TP Lào Cai. 

 
 
 
Một số hình ảnh minh hoạ

Trích dẫn lời phát biểu của Ông Nông Đình Hùng - Phó GĐ Sở Y tế tỉnh Lào Cai như sau: 

Viện Dinh dưỡng có thế mạnh trong nghiên cứu khoa học, có trách nhiệm trong việc tìm các giải pháp để cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người dân. Công ty TNHH Thùy Dung tâm huyết với cộng đồng, có kinh nghiệm trong sản xuất thực phẩm cho trẻ em và người bệnh, có kinh nghiệm làm việc với bà con nông dân trong thu mua nông sản

Sản phẩm của dự án đáp ứng được các yêu cầu của khoa học và đời sống.

Đảm bảo dinh dưỡng theo tiêu chuẩn khoa học: với việc bổ sung các chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, canxi mà cơ thể trẻ đang thiếu, ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và trí tuệ của thế hệ tương lai

Đảm bảo sạch và an toàn do nguồn nguyên liệu, công nghệ chế biến

Đảm bảo giá cả hợp lý do hỗ trợ của dự án để người dân có thể tiếp cận và sử dụng rộng rãi, lâu dài

Khuyến nghị

Viện Dinh dưỡng và Công ty Thùy Dung tiếp tục phát huy việc sản xuất thực phẩm dinh dưỡng an toàn, xây dựng cơ chế phân phối hàng đến tận tay người tiêu dùng với giá cả hợp lý

Sở Y tế, Sở Giáo dục và các huyện xây dựng các đề án dinh dưỡng và sức khỏe, kết hợp với các chương trình phát triển để đưa các sản phẩm đến người dân vùng cao có hoàn cảnh khó khăn với các chính sách hỗ trợ.

Sở giáo dục, Phòng giáo dục và các trường vận dụng để đưa sản phẩm vào sử dụng tại các trường bằng kinh phí hiện có.

Ths. Nguyễn Thị Vân Anh – Viện Dinh dưỡng